Đại diện giảng viên Viện Sư phạm Kỹ thuật - Đại học Bách khoa Hà Nội tham dự Hội thảo “Một số kinh nghiệm truyền thông của trường đại học trong bối cảnh hiện nay” do Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng tổ chức

Thứ sáu - 16/06/2023 14:18

Đại diện giảng viên Viện Sư phạm Kỹ thuật - Đại học Bách khoa Hà Nội tham dự

Hội thảo “Một số kinh nghiệm truyền thông của trường đại học

trong bối cảnh hiện nay” do Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng tổ chức

 

Chào mừng kỷ niệm 98 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2023), Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng tổ chức Hội thảo “Một số kinh nghiệm truyền thông của trường đại học trong bối cảnh hiện nay”.

Hội thảo là cơ hội chia sẻ quan điểm, trao đổi và tiếp thu kiến thức, kinh nghiệm từ các lãnh đạo, chuyên gia, nhà báo, nhà khoa học, cán bộ, giảng viên trên cả nước về những vấn đề liên quan đến lĩnh vực truyền thông, nâng cao chất lượng truyền thông trong trường đại học. Hội thảo thu hút được sự quan tâm của các trường đại học và lần đầu tiên được nhà trường tổ chức ở quy mô cấp quốc gia.

Hội thảo diễn ra vào ngày 16/6/2023 tại cơ sở II Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật - Khu đô thị Đại học Đà Nẵng, phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.

Nơi diễn ra Hội thảo, cơ sở II Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật - Khu đô thị Đại học Đà Nẵng, phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng

Tham dự Hội thảo có các nhà báo đến từ các cơ quan báo chí Trung ương, địa phương; đại diện các cơ quan, doanh nghiệp và các nhà khoa học, giảng viên đến từ 20 trường đại học trên toàn quốc. PGS. TS. Lê Hiếu Học, Viện trưởng Viện Sư phạm Kỹ thuật tham dự.


PGS.TS Lê Hiếu Học tham dự hội nghị 

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật (ĐHSPKT) là một trong sáu trường thành viên của Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN), một đại học vùng trọng điểm quốc gia. Trường là cơ sở đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật, công nghệ phục vụ cho nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của khu vực miền Trung - Tây Nguyên và cả nước, nhà trường đã liên tục phát triển qua các thời kỳ lịch sử khác nhau. Đây là một ngôi trường có bề dày lịch sử số một trong hệ thống các trường đào tạo chuyên sâu về kỹ thuật công nghệ nổi tiếng ở thành phố Đà Nẵng và khu vực miền Trung – Tây Nguyên. Tháng 11 năm 2022, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – ĐHĐN vừa kỷ niệm 60 năm xây dựng và phát triển nhà trường.

Nhân dịp này, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng tổ chức biên soạn và xuất bản cuốn Kỷ yếu Hội thảo “Một số kinh nghiệm truyền thông của trường đại học trong bối cảnh hiện nay”. Kỷ yếu bao gồm  21 bài báo chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm về lĩnh vực truyền thông của 40 tác giả đến từ 20 trường đại học trong cả nước.

Chủ đề của Hội thảo gồm:

- Truyền thông kỹ thuật số trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 và các thay đổi của ngành truyền thông;

- Những thách thức và khó khăn trong truyền thông của trường đại học;

- Triển vọng và các yếu tố mới trong truyền thông: mô hình, phương tiện truyền thông và cơ sở lý thuyết;

- Xu hướng công nghệ truyền thông trong các trường đại học;

- Mô hình và xu hướng truyền thông phù hợp với các trường đại học.

- Các chủ đề khác liên quan.

Tại phiên chính thức và 02 phiên tại Tiểu ban truyền thông phục vụ tư vấn tuyển sinh, Tiểu ban truyền thông nội bộ, các đại biểu được nghe các báo cáo của các chuyên gia, nhà báo, nhà khoa học có kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền thông tại các trường đại học tham gia Hội thảo trình bày. PGS. TS. Lê Hiếu Học đã được mời trình bày đầu tiên tại Phiên chính thức bài báo chủ đề: “Đổi mới hoạt động truyền thông tuyển sinh: Khung Lý thuyết dành cho các trường đại học và Nghiên cứu tình huống tại Viện Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Bách khoa Hà Nội”.  Bài báo do PGS. Lê Hiếu Học cùng cán bộ Viện (ThS. Đặng Thu Hương), Phòng Truyền thông và Quản trị thương hiệu (ThS. Nguyễn Kim Chi, Kỹ sư Lê Duy Thành) và Cử nhân Nguyễn Thị Sáng (Phòng Tuyển sinh và Truyền thông, Trường Đại học Phenikaa) thực hiện. Nội dung trình bày của PGS. Lê Hiếu Học đã nhận được sự quan tâm rất lớn của các đại biểu tham dự.

PGS.TS Lê Hiếu Học trình bày báo cáo

 

Tại Hội thảo, PGS. TS. Lê Thành Bắc – Phó Giám đốc ĐHĐN đã phát biểu: “Ban Giám đốc ĐHĐN đánh giá cao việc chủ động tổ chức Hội thảo của Trường ĐHSPKT, sự góp mặt của các chuyên gia, nhà khoa học của 20 trường đại học trên cả nước đã chứng minh cho tính thời sự của công tác truyền thông trong trường đại học.”

“Chúng tôi mong rằng, qua Hội thảo lần này, các trường đại học trong cả nước sẽ cùng chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm về lĩnh vực truyền thông, triển vọng và các yếu tố mới trong truyền thông, cùng nhau thảo luận để đưa ra mô hình truyền thông phù hợp với các trường đại học tại Việt Nam.” PGS. TS. Phan Cao Thọ - Hiệu trưởng Trường ĐHSPKT- ĐHĐN nhấn mạnh.

Toàn cảnh Hội thảo

 

Thay mặt lãnh đạo nhà trường, PGS. TS. Phan Cao Thọ gửi lời cảm ơn chân thành đến các doanh nghiệp lãnh đạo, chuyên gia, nhà báo, nhà khoa học, cán bộ, giảng viên của các trường đại học trên cả nước đã quan tâm, đến tham dự và góp phần vào thành công của Hội thảo “Một số kinh nghiệm truyền thông của trường đại học trong bối cảnh hiện nay” do Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng tổ chức.

 

Một số hình ảnh khác tại hội thảo:

 Toàn cảnh Hội thảo

 

PGS.TS Lê Hiếu Học tại phiên thảo luận

Hình ảnh tại phiên thảo luận
 

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây