Th.S Bùi Ngọc Sơn

Fax: +84-24 38681432

Email: son.buingoc@hust.edu.vn

Quá trình đào tạo

2004: Thạc sĩ, Sư phạm Dạy nghề, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, Việt Nam, Trường Đại học kỹ thuật tổng hợp Dresden-CHLB Đức
2000: Kỹ sư, Điều khiển học kỹ thuật, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, Việt Nam

Quá trình công tác

2000- đến nay: cán bộ giảng dạy, Viện Sư phạm Kỹ thuật, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Giảng dạy

ED3140: Công nghệ dạy học
ED3180: Thực hành thiết kế phim dạy học
ED3190: Thực hành thiết kế Hypermedia trong dạy học
ED3220: Kỹ năng mềm
ED3070: Nhập môn khoa học công nghệ
ED3200: Tổ chức quá trình dạy học trên mạng

Lĩnh vực nghiên cứu

Kiểm tra, đánh giá trong giáo dục
Phát triển chương trình đào tạo
Công nghệ giáo dục:
Xây dựng, phát triển, ứng dụng các phương tiện mới trong dạy-học
Nghiên cứu ứng dụng các công nghệ mới (VA,AR) trong dạy học
E-learning, B-learning

Đề tài, dự án

Chủ nhiệm

2009: Thiết kế mô hình nhà thông mình, Đại học Bách khoa Hà Nội
2016: Phát triển phương tiện dạy học tương tác trên nền tảng công nghệ thực tại ảo tăng cường (Augmented Reality), Đại học Bách khoa Hà Nội
2018: Phát triển môi trường học tập cho sinh viên trên nền tảng ICT, Đại học Bách khoa Hà Nội

Tham gia

2005: Khả năng ứng dụng e-learning trong dạy học các môn kỹ thuật, đề tài cấp Bộ Giáo dục và đào tạo.
2007: Phát triển khung tiêu chí đánh giá chất lượng đào tạo kỹ thuật và dạy nghề tại Việt Nam, đề tài cấp Bộ Giáo dục và đào tạo.
2009: Phát triển hệ thống các bài trắc nghiệm khách quan cho các môn học sư phạm tại Khoa Sư phạm kỹ thuật, đề tài cấp Bộ Giáo dục và đào tạo.
2015: Xây dựng bộ tiêu chí và quy trình đánh giá theo năng lực trong tuyển sinh đại học khối các trường đại học kỹ thuật, đề tài cấp Bộ Giáo dục và đào tạo

Công trình khoa học đã công bố
Sách

Sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả (Đồng tác giả), Nhà xuất bản Giáo dục, 2010;
Năng lực và đánh giá năng lực học tập (Tham gia), Nhà xuất bản Bách khoa Hà Nội, 2017

Tạp chí khoa học (5 năm gần đây)

Bùi Ngọc Sơn, Đặng Thu Hương. Khả năng ứng dụng Hypertext và Hypermedia trong dạy học, Tạp chí Thiết bị dạy học, 11-2015.
Bùi Ngọc Sơn, Lê Khánh Dương. Áp dụng phương pháp giao tiếp trong thiết kế ứng dụng dạy học tiếng Anh trực tuyến, Tạp chí Thiết bị dạy học, 12-2015.
Bùi Ngọc Sơn. Phát triển phương tiện dạy học tương tác trên nền tảng công nghệ thực tại tăng cường Augmented Reality. Tạp chí Dạy và học ngày nay, 6-2017.
Bùi Ngọc Sơn. Giảng dạy Kỹ năng mềm thông qua các ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông. Tạp chí Thiết bị dạy học, 7-2018.
Bùi Ngọc Sơn. Kinh nghiệm triển khai khoá học kết hợp tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Tạp chí Dạy và học ngày nay, 6-2019.

Hội nghị, hội thảo

Nguyen Thi Huong Giang, Bui Ngoc Son, Le Thanh Nhu:  „ Teaching engineering educational subjects on Internet“. The 20th Scientific Conference, Hanoi University of Technology”, 2006.
Nguyễn Thị Hương Giang, Bùi Ngọc Sơn, Nguyễn Khang. Solution of designing learning content based on learner´performance in online courses. International Workshop on “e-Learning in Education and Training – Vocational Fostering”, Hồ Chí Minh, 03-2009.
Bui Ngoc Son. Erneuerung des Ausbildungsmodells für technische Lehrer  am Institut für Technische Pädagogik - Technische Universität Ha Noi, International Workshop on “Bildung und Beratung für problemorientierte Organisations- und Personalentwicklung”, Germany, 2012.
Bùi Ngọc Sơn. Khả năng ứng dụng công nghệ thực tại tăng cường (AR) trong dạy học, Hội thảo quốc gia “Giáo dục kỹ thuật – Các xu hướng công nghệ và thách thức”, Hà Nội 9-2016
Bui Ngoc Son. The combination of Augmented Reality (AR) and Digital Twin - Applied scenarios in industrial production, technical and vocational training, International Workshop on “Personnel Development for Networked Working Environment in the Area of Tension between Vocational and Academic Education”, Germany, 2018
Bui Ngoc Son. The change in Vietnamese higher education meets the labor market - Case of Hanoi University of Science and Technology, International Conference on “Organizational and Personnel Development for the Improvement of Value Chains in the Agricultural Sector and the Food Industry”, Kyrgyzstan, 2019.
Bùi Thị Thuý Hằng, Nguyễn Thị Hương Giang, Bùi Ngọc Sơn. Application educational technology into elementary schools: a case study of using VR/AR in an elementary teachers training, International Conference on Innovation of Teacher Education, VNU Education School, Hanoi, 2019.

Tác giả: Admin Super