Tóm tắt đề án Tuyển sinh Đại học chính quy năm 2020 Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

Thứ hai - 15/06/2020 22:03

TÓM TẮT Đ ÁN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC CHÍNH QUY NĂM 2020

TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÁCH KHOA HÀ NỘI

I. PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH

1. Phương thức xét tuyển tài năng (10-15% tổng chỉ tiêu)

1.1 Xét tuyển thẳng học sinh giỏi theo quy định của Bộ GDĐT

a) Đối tượng, điều kiện dự tuyển

- Học sinh được triệu tập tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế hoặc đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi (HSG) quốc gia được xét tuyển thẳng vào các ngành phù hợp môn thi, cụ thể trong Bảng 1.

- Học sinh trong đội tuyển quốc gia dự Cuộc thi KHKT quốc tế hoặc đoạt giải nhất, nhì, ba trong Cuộc thi KHKT cấp quốc gia do Bộ GGĐT tổ chức được xét tuyển thẳng vào ngành phù hợp lĩnh vực, nội dung đề tài.

Bảng 1. Các ngành tuyển thẳng theo môn thi HSG

Môn thi

Ngành tuyển thẳng

Toán, Vật lý

Tất cả các ngành ngoại trừ Ngôn ngữ Anh (FL1 và FL2)

Hóa học

Nhóm ngành Hoá-Sinh-Thực phẩm-Môi trường, Dệt may-Vật liệu (CH1, CH2, CH3, CH-E11, BF1, BF2, BF-E12, EV1, TX1, MS1và MS-E3)

Sinh học

Nhóm ngành Hoá-Sinh-Thực phẩm-Môi trường (CH1, CH2, CH3, CH-E11, BF1, BF2, BF-E12 và EV1)

Tin học

Nhóm ngành Công nghệ thông tin, Toán tin (IT1, IT2, IT-E6,

IT-E7, IT-E10, IT-EP, IT-LTU, IT-VUW, TROY-IT, MI1, MI2)

Anh văn

Ngành Ngôn ngữ Anh (FL1 hoặc FL2)

b) Điều kiện trúng tuyển

- Số thí sinh dự tuyển thẳng không vượt quá 15% chỉ tiêu của một ngành (ưu tiên thí sinh đoạt giải cao);

- Thí sinh được công nhận tốt nghiệp THPT.

CHI TIẾT XEM TẠI ĐÂY

Tác giả: Admin Super