CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TIẾN SĨ KHOA HỌC

Mã ngành: 9140110

Chỉ tiêu: 10

1.     Giới thiệu chung

Chương trình Tiến sĩ Khoa học Giáo dục về Lý luận và Phương pháp dạy học được thiết kế nhằm bồi dưỡng các nghiên cứu sinh trở thành các chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục. Chương trình chú trọng phát triển các kiến thức lý luận và kỹ năng nghiên cứu gắn với lĩnh vực Khoa học Giáo dục cho người học; đồng thời nâng cao khả năng thiết kế và triển khai các chiến lược dạy học hiệu quả thích ứng với các nhu cầu của những đối tượng học tập khác nhau.

Nghiên cứu sinh sẽ làm việc mật thiết với giảng viên hướng dẫn, là chuyên gia trong lĩnh vực nghiên cứu nhằm thực hiện đề tài tiến sĩ và tham gia các hoạt động học thuật góp phần vào sự phát triển kiến thức lý luận và thực tiễn trong lĩnh vực giáo dục.

Chương trình Tiến sĩ Khoa học Giáo dục về Lý luận và Phương pháp dạy học là sự lựa chọn lý tưởng cho những cá nhân đam mê với lĩnh vực giáo dục và mong muốn theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực học thuật và nghiên cứu. Nghiên cứu sinh hoàn thành chương trình này sẽ được trang bị các kỹ năng và kiến thức cần thiết để mang lại những đóng góp đáng kể cho lĩnh vực giáo dục và có thể phát triển sự nghiệp của mình trong các môi trường làm việc đa dạng, từ cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng các viện nghiên cứu đến các tổ chức giáo dục.

2.     Cấu trúc chương trình đào tạo

Tổng bao gồm 106 tín chỉ:

- Học phần Tiến sĩ (8 TC)

- Tiểu luận tổng quan (2 TC)

- Chuyên đề Tiến sĩ (3 chuyên đề/ 6 TC)

- Luận án Tiến sĩ (90 TC)

3.     Đối tượng tuyển sinh

Hướng chuyên sâu

Ngành học đại học

Quản lý giáo dục kỹ thuật và nghề nghiệp

Ngành đúng

Sư phạm các ngành kỹ thuật, các ngành thuộc lĩnh vực Khoa học giáo dục

Ngành phù hợp

Sư phạm các môn kỹ thuật, ngôn ngữ và tự nhiên và các ngành tương đương

SPKT Công nghệ thông tin

Sư phạm Kỹ thuật Công nghệ thông tin, Điện tử, Điện, Sư phạm Tin học

Ngành phù hợp

Các ngành thuộc nhóm ngành Công nghệ thông tin và Máy tính, Kỹ thuật Điện, Điện tử và Viễn thông, Toán-Tin, Công nghệ giáo dục, và các ngành tương đương

SPKT Điện tử

Sư phạm Kỹ thuật Điện tử, Điện, Công nghệ thông tin

Ngành phù hợp

Các ngành thuộc nhóm ngành Công nghệ và Kỹ thuật Điện, Điện tử và Viễn thông, Máy tính, Công nghệ và Kỹ thuật Cơ khí, Toán – Tin  và các ngành tương đương

SPKT Điện

Sư phạm Kỹ thuật Điện, Điện tử, Công nghệ thông tin

Ngành phù hợp

Các ngành thuộc nhóm ngành Công nghệ và Kỹ thuật Điện, Điện tử và Viễn thông, Máy tính, Công nghệ và Kỹ thuật Cơ khí và các ngành tương đương

SPKT Cơ khí

Ngành đúng

Sư phạm Kỹ thuật Cơ khí, Điện, Điện tử, các ngành thuộc nhóm ngành Công nghệ và Kỹ thuật Cơ khí

Ngành phù hợp

Các ngành thuộc nhóm ngành Kỹ thuật Điện, Điện tử và Viễn thông, máy tính và các ngành tương đương

4.     Hình thức xét tuyển

-       Xét hồ sơ kết hợp phỏng vấn

-       Xét tuyển liên tục trong năm; Nhà trường ra quyết định theo đợt

5.     Tiêu chí xét tuyển

-       Đánh giá sự phù hợp của hồ sơ: chuyên ngành đào tạo bậc đại học, thạc sĩ

-       Đánh giá kinh nghiệm làm việc, giảng dạy, nghiên cứu

-       Đánh giá năng lực nghiên cứu độc lập

-       Đánh giá khả năng học tập/nghiên cứu bằng tiếng Anh

-       Đánh giá khả năng chịu áp lực và cam kết học tập.

-       Đánh giá định hướng nghề nghiệp.

6.     Địa chỉ liên hệ

-       Địa chỉ: Phòng 402 nhà D5, Trường Đại học Bách Khoa Hà nội